✳️ Không chỉ luyện tập bằng cách lướt phím mỗi ngày, các anh em nhà #GVN còn đều đặn hít đất sau nhiều giờ làm việc.

👉Đây vừa là 1 cách vận động tăng cơ bắp, vừa là 1 cách giúp cho tâm trạng trở nên hứng khởi hơn!

👉Việc tập hít đất đều đặn mang tới rất nhiều lợi ích về cả sức khỏe và tinh thần. Cụ thể, tác dụng của bài tập hít đất bao gồm:

  • Giúp phát triển cơ bắp

Hít đất là bài tập thể hình đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng tham gia tập luyện để làm đẹp cơ thể, nâng cao sức khỏe. Với nam giới, hít đất giúp phát triển đồng bộ cơ bắp ở phía trên cơ thể bao gồm ngực, bắp tay, vai, bụng và lưng trên.

Khi thực hiện chống đẩy hầu hết các bộ phận của cơ thể đều hoạt động. Từ vai, cổ, cánh tay và toàn bộ phần thân. Đây là bài tập đơn giản, không cần phải sử dụng các thiết bị phức tạp hay người hướng dẫn. Bạn hoàn toàn có thể tập ở nhà hay phòng tập. Động tác hít đất rất tốt với những người muốn tăng cường sức mạnh cho cơ thể và nâng cao thể chất.

  • Tăng cường sự trao đổi chất

Các chuyên gia về sức khỏe đều khẳng định rằng tập hít rất tốt trong việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể. Điều này là do khi hít đất các cơ trong cơ thể đều hoạt động, từ đó thân nhiệt tăng, quá trình lưu thông trong cơ thể tăng nhờ vậy làm tăng quá trình tiêu hóa và trao đổi chất giúp đốt cháy calo hiệu quả và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Đây cũng là một trong những động tác tốt cho việc giảm cân.

  • An toàn cho cột sống

Bài tập hít đất có tác dụng rất tốt trong việc giúp xây dựng vjà làm săn chắc cơ bắp nhưng không tạo áp lực nhiều lên cột sống và lưng. Việc hít đất đúng cách còn giúp xua tan căng thẳng, đau mỏi lưng do đi đứng hoặc ngồi làm việc sai tư thế.

  • Tăng khả năng giữ cân bằng

Khả năng giữ cân bằng ở một số người rất kém. Nếu đứng bằng một chân họ sẽ bị lảo đảo sau vài giây. Kỹ thuật trong hít đất sẽ giúp nhóm người này cải thiện khả năng giữ thăng bằng giúp tăng sự khéo léo cho cơ thể khi thực hiện các hoạt động của mình.

  • Giúp giảm căng thẳng, stress

Bên cạnh việc mang lại tác dụng giúp đốt chay mỡ thừa, calo thừa và giúp cơ thể săn chắc hơn thì tập hít đất con giúp sản sinh hormone endorphin – một loại hormone có giúp tâm trạng vui vẻ hơn. Vì vậy bạn hãy thực hiện bài tập hít đất mỗi ngày để làm cho tâm trạng vui vẻ và thoải mái hơn nhé.

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, giày và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, giày và trong nhà